Phái đoàn Trung Quốc đến Mỹ vào đầu tháng 4/2019 để bàn về thương mại

.
Phó Thủ tướng Trung Quốc, ông Lưu Hạc, sẽ dẫn đầu phái đoàn làm việc của Trung Quốc đến Washington vào ngày 3/4/2019 để đáp lại chuyến đến Bắc Kinh của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, theo tuyên bố mới nhất từ Nhà Trắng.
Theo Bloomberg, thông tin mới công bố ngày thứ Bảy về chuyến thăm của ông Lưu phát đi tín hiệu lạc quan khi mà các cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục diễn ra.
Hai vòng đối thoại diễn ra sau khi cuộc gặp từng được kỳ vọng sẽ tổ chức vào cuối tháng 3/2019 hoặc đầu tháng 4/2019 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bị trì hoãn. 
Chuyến đến Bắc Kinh của phái đoàn Mỹ vào ngày 28/3/2019 sẽ bao gồm phó Đại diện Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish và nhiều quan chức khác trong Bộ Tài chính Mỹ, theo tuyên bố mới nhất.
Trong tuần này, Tổng thống Trump cho biết ông có kế hoạch tiếp tục đánh thuế với hàng Trung Quốc cho đến khi ông chắc chắn về việc Trung Quốc sẽ tuân thủ đầy đủ các biện pháp trong thỏa thuận thương mại.
Phát biểu với phóng viên vào ngày 20/3/2019, Tổng thống Trump nói: “Chúng tôi không nói đến việc gỡ bỏ các biện pháp thuế quan, chúng tôi nói đến việc duy trì chúng trong một khoảng thời gian bởi chúng tôi cần phải đảm bảo rằng nếu chúng tôi thực thi thỏa thuận với Trung Quốc, Trung Quốc phải tuân thủ nó”.
Tuyên bố của Tổng thống Trump khiến người ta bớt hy vọng vào khả năng các cuộc đối thoại dồn dập sẽ dẫn đến việc Mỹ và Trung Quốc gỡ bỏ đi các biện pháp thuế quan với khoảng 360 tỷ USD hàng nhập khẩu của cả hai bên.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn